Tin môi trường


Hưng Yên: Công ty TNHH giặt thời trang quốc tế bị phạt hơn 220 triệu đồng do tái phạm

đăng 21:50, 3 thg 9, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 21:51, 3 thg 9, 2018 ]

    Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan chức năng tỉnh vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH giặt thời trang quốc tế. Doanh nghiệp này bị phạt hơn 220 triệu đồng vì đã xả thải vượt quy chuẩn gây ô nhiễm môi trường.

    Công ty TNHH giặt thời trang quốc tế đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã thực hiện 3 hành vi vi phạm. Trong đó, công ty đã xả nước thải sản xuất vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải tại cửa xả số 1 từ 1,5 đến dưới 3 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 20 m3/ngày đến dưới 40 m3/ngày. Hành vi này đã vi phạm Điểm d, Khoản 3, Điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 

    Hành vi vi phạm hành chính trên áp dụng tình tiết tăng nặng do công ty tái vi phạm, trước đó vào tháng 12/2017 doanh nghiệp đã bị Công an tỉnh Hưng Yên xử phạt vi phạm xả thải với các thông số vượt mức cho phép, yêu cầu trong thời hạn 90 ngày phải đạt quy chuẩn nước thải khi xả ra môi trường. Đơn vị này đã không khắc phục mà còn tiếp tục xả nước thải vượt quy chuẩn với các thông số: BOD5 vượt 2,15 lần; COD vượt 1,77 lần; tổng N vượt 1,1 lần... 
 
    Mặt khác, Công ty TNHH giặt thời trang quốc tế còn xả nước thải sản xuất vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 đến dưới 3 lần trong trường hợp xả lượng nước thải nhỏ hơn 5 m3/ngày tại cửa xả số 2. Theo đó đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Hành vi này còn áp dụng tình tiết tăng nặng do công ty tiếp tục tái vi phạm, vì trước đó công ty đã bị Công an tỉnh xử phạt và yêu cầu trong thời hạn 90 ngày phải xử lý nước thải đạt quy chuẩn trước khi xả ra môi trường. Tuy nhiên công ty này vẫn tái phạm với 3 thông số vượt gồm: COD vượt 1,45 lần; BOD vượt 1.13 lần; độ màu vượt 1,17 lần.
 
    Đáng chú ý, công ty đã khai thác sử dụng nước dưới đất cho hoạt động sản xuất kinh doanh với lưu lượng từ 50 m3/ngày đêm đến dưới 100 m3/ngày đêm không có giấy phép khai thác. Hành vi này vi phạm Điểm a, Khoản 5, Điều 7 Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 3/4/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.
 
    Cùng với xử phạt, tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu Công ty TNHH giặt thời trang quốc tế dừng ngay việc xả nước thải vượt quy chuẩn ra môi trường, phải thực hiện ngay các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiêm môi trường, đến ngày 15/9/2018 phải khắc phục xong các hậu quả vi phạm và báo cáo về UBND tỉnh qua Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra, giám sát.
 
    Công ty TNHH giặt thời trang quốc tế đi vào hoạt động tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm từ năm 2013. Đây là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực mài, ép, gia công và hoàn thiện các sản phẩm thời trang theo yêu cầu của khách hàng. Theo phản ánh của người dân địa phương, từ nhiều năm nay doanh nghiệp này thường xuyên xả nước thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Nước thải có màu đen đặc, sủi bọt và bốc mùi nồng nặc khó chịu chảy theo đường xả của công ty ra hệ thống kênh Bắc Hưng Hải, làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của khu dân cư xung quanh .

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Lo ngại trở thành bãi phế liệu nhập khẩu, Sở TN&MT Bắc Giang đề xuất điều gì?

đăng 23:57, 7 thg 8, 2018 bởi Môi trường TNT

    Sau khi rà soát, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã thẳng thắn chỉ ra một doanh nghiệp được Bộ TN&MT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi doanh nghiệp này còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định. Tình trạng nhập khẩu phế liệu có những diến biến phức tạp, có thể để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng về vấn đề môi trường. Trước tình hình đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phải có biện pháp nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu trước bối cảnh nhiều doanh nghiệp, chủ tàu, hãng tàu lợi dụng nhập phế liệu vào nước ta nhưng không thể xử lý được đối tượng.

 
so-tai-nguyen-moi-truong-Bac-Giang

    Với tinh thần chủ động ứng phó với nguy cơ trở thành kho bãi phế liệu nhập khẩu, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có báo cáo số 1729/TNMT-BVMT do ông Vũ Văn Tưởng, Phó giám đốc ký gửi Bộ TN&MT đề xuất hướng giải quyết và rất thẳng thắn chỉ ra một trường hợp doanh nghiệp cụ thể được Bộ TN&MT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi doanh nghiệp này còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

    Theo báo báo, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 đơn vị được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Cụ thể, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cấp 2 giấy xác nhận cho Công ty TNHH Hoa Hạ Việt Nam (nhập khẩu phế liệu và mẩu vụn nhựa) và Công ty TNHH Bắc Hà (nhập khẩu phế liệu giấy loại); Bộ TN&MT cấp 1 giấy xác nhận ngày 9/7/2018 cho Công ty TNHH sản xuất AC&T Vina (nhập khẩu phế liệu nhôm).
 
    Tuy nhiên, Công ty TNHH Hoa Hạ Việt Nam chưa thực hiện việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất từ khi được cấp giấy phép. Công ty TNHH Bắc Hà đã thực hiện nhập khẩu hơn 100 tấn phế liệu qua cảng Hải Phòng từ đầu năm 2018 nhưng chưa báo cáo việc thực hiện ký quỹ bảo đảm phế liệu nhập khẩu.
 
    Cùng đó, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cũng bày tỏ rõ những khó khăn, vướng mắc cụ thể: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ kiểm tra các điều kiện về bảo vệ môi trường khi đáp ứng việc xử lý chất thải, phế liệu và cấp giấy phép theo quy định; Sau khi có có giấy phép thì tiến hành tiếp nhận thông báo về lô hàng phế liệu nhập khẩu cho các tổ chức, cá nhân mà không có chức năng kiểm tra, giám định các loại phế liệu nhập khẩu của tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu trước khi đưa về kho bãi phục vụ sản xuất, do đó tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về môi trường.
 
    Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cho biết thời gian qua, hoạt động nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là tương đối ít (từ đầu năm 2018 đến nay mới nhận được thông báo nhập khẩu phế liệu khoảng 103 tấn).
 
    Tuy nhiên, thời gian gần đây có xu hướng nhiều dự án, cơ sở đang hoạt động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đầu tư, mở rộng sản xuất sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Lượng tạp chất đi kèm theo phế liệu này rất khó kiểm soát do nằm xen kẽ, rải rác trong các khối phế liệu nên rất khó xác định rõ thành phần, tính chất hóa lý của tạp chất, nguy cơ gây ô nhiễm tích đọng và phát tán thời gian qua là rất lớn.
 
    Từ đó, Sở TN&MT Bắc Giang đã báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang xem xét ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, cơ quan có liên quan và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh không chấp thuận mới hoặc mở rộng dự án sản xuất nhựa, các sản phẩm từ nhựa từ nguyên liệu là phế liệu nhựa nhập khẩu cũng như các dự án tái chế phế liệu khác.
 
    Cùng đó, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ TN&MT: Xem xét hạn chế nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất vào Việt Nam cũng như trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình xem xét cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường theo quy định.
 
    Đặc biệt, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã rất thẳng thắn báo cáo: “Ngày 9/7/2018, Bộ TN&MT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất cho Công ty TNHH sản xuất AC&T Vina, tuy nhiên, đến nay công ty này chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định”.

    Theo: tinmoitruong.vn

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên xử lý nghiêm khắc Phế liệu đổ bộ cảng biển

đăng 20:17, 25 thg 7, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 20:17, 25 thg 7, 2018 ]

    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phải có biện pháp nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu trước bối cảnh nhiều doanh nghiệp, chủ tàu, hãng tàu lợi dụng nhập phế liệu vào nước ta nhưng không thể xử lý được đối tượng.

    Trước đó, thông tin báo chí cho biết về tình hình nhập khẩu phế liệu diễn ra phức tạp, chưa có cơ chế phối hợp liên ngành và pháp lý ràng buộc trách nhiệm của chủ tàu, hãng vận tải ở trong và ngoài nước. Vì thế, khi có vi phạm về hoạt động nhập khẩu phế liệu không thể xử lý chủ tàu và hãng vận tải biển.

    Chính vì điều này, thời gian vừa qua tại một số cảng biển như TP. HCM, Hải Phòng đang tồn hàng trăm, nghìn container phế liệu nhập khẩu vô chủ, đã quá thời hạn quy định. Việc tồn tại nhiều container vô chủ, quá thời hạn thông quan khiến ảnh hưởng đến kho cảng, bốc dỡ và môi trường ở các cảng biển. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phải có biện pháp nghiêm khắc để xử lý những vụ việc nói trên.

phe-lieu-nhap-khau

 
    Chủ đề nhập phế liệu bắt đầu nóng trở lại từ quý II/2018 khi hải quan một số tỉnh "kêu cứu" vì bị doanh nghiệp, hãng tàu bỏ bom rác thải ở cảng.
 
    Trước đó, trong tháng 6/2018, Cục Hải quan TP.HCM đã báo cáo Tổng cục Hải quan về tình trạng ùn ứ nghiêm trọng phế liệu nhập khẩu tại các cảng biển thuộc quyền quản lý hải quan của đơn vị này.
 
    Cục Hải quan TP.HCM cho biết, trên địa bàn hiện có 3.000 container hàng tồn đọng trong thời hạn và quá thời hạn quy định, gây ô nhiễm môi trường, ứ đọng tại kho hải quan buộc phải tiêu huỷ.
 
    Hoạt động phế liệu nhập khẩu về Việt Nam trong đó có giấy vụn, ác quy, đồ điện tử cũ - tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy tính, đầu kỹ thuật số hoặc sắt thép phế liệu đổ dồn về Việt Nam phần lớn do đầu mối nhập khẩu phế liệu lớn nhất là Trung Quốc đã cấm nhập từ cuối năm 2017. Việc Trung Quốc cấm nhập phế liệu, khiến đường đi của mặt hàng "không mong muốn" này đổ về Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á khác.
 
    Cuối tháng 6/2018, trước việc nhập phế liệu về Việt Nam nóng lên, Tổng cục Hải quan có văn bản yêu cầu các Cục Hải quan địa phương kiểm định hàng hóa khai báo phế liệu trước khi thông quan.
 
    Cụ thể, đối với hàng hóa khai báo là phế liệu NK, khi thực hiện thủ tục hải quan, chi cục hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan phải lấy mẫu gửi Cục Kiểm định Hải quan để thực hiện việc phân tích đánh giá sự phù hợp quy chuẩn kỹ thuật môi trường đối với lô hàng phế liệu NK. Trong quá trình lấy mẫu phải chụp ảnh thực tế hàng hóa NK để lưu hồ sơ phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.
 
    Theo thông tin mới nhất của Tổng cục Hải quan, lượng sắt thép phế liệu nhập về Việt Nam tính đến ngày 15/7 là 2,6 triệu tấn, kim ngạch hơn 950 triệu USD, tăng trên 20% về lượng và 50% về trị giá.

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Trung Quốc cấm nhập, phế liệu chuyển ầm ầm vào Việt Nam

đăng 20:12, 23 thg 7, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 20:12, 23 thg 7, 2018 ]

    Trong khi Trung Quốc cấm nhập khẩu phế liệu từ cuối năm 2017 thì phế liệu vẫn ầm ầm tràn vào Việt Nam. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tồn đọng phế liệu nhập khẩu thời gian qua. Tại cuộc họp về Quản lý nhập khẩu phế liệu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất diễn ra ngày 12-7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng vấn đề nhập khẩu phế liệu ở nước ta hiện nay đang là vấn đề cấp bách, cần phải làm ngay, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu phế liệu, Việt Nam có quy định mà vẫn vào ầm ầm là trái pháp luật.

hang-dien-tu-thai

 
    Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) Hoàng Văn Thức cho biết nhu cầu nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu trong các ngành sản xuất thép, giấy nhựa và xi măng có xu hướng tăng mạnh trong năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018.
 
    Năm 2016, khối lượng sắt thép phế liệu nhập khẩu là 2,7 triệu tấn thì năm 2017 là 5,2 triệu tấn; giấy phế liệu từ 338 nghìn tấn lên 1,3 triệu tấn;  nhựa phế liệu từ 18 nghìn tấn lên 90 nghìn tấn… 
 
    Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2018, khối lượng nhựa phế liệu nhập khẩu đã tăng đột biến, gấp gần 2 lần so với với cả năm 2017.
 
    Hiện nay, lượng phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng chủ yếu tại các cảng ở TP. Hồ Chí Minh (tổng 4.480 container, riêng cảng Cát Lái 3.464 container), cảng Hải Phòng (1.344 container). Trong đó ước tính 20% là phế liệu giấy và 80% còn lại là phế liệu nhựa và phế liệu khác.

Bo-truong-Hong-Ha

 
    Về nguyên nhân khách quan, ông Thức cho rằng từ cuối 2017, Trung Quốc dừng nhập khẩu 24 loại phế liệu khiến các nước trước đây vẫn xuất khẩu chất thải rắn, phế liệu sang Trung Quốc như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, các nước Bắc Âu phải tìm đối tác khác, thị trường khác như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.
 
    Do đó, một lượng lớn hàng phế liệu nhập khẩu từ các nước đang phát triển đã tràn về khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Về nguyên nhân chủ quan, những khe hở trong quản lý khiến cho việc tồn tại các container phế liệu nhập khẩu không chủ, xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân đăng ký địa chỉ ma nhưng cố tình nhập khẩu phế liệu không đáp ứng quy chuẩn nên cơ quan hải quan không thể liên hệ được.
 
    Nhiều địa chỉ ghi trên mạng không đúng với thực tế (địa chỉ ma) dẫn tới một số lượng lớn container tồn tại tồn đọng lâu ngày, nhiều container lưu bãi 5-6 năm mà không có người đến nhận gây thiệt hại kinh tế và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường. "Việt Nam hiện chưa có cơ chế phòng ngừa, kiểm soát việc nhập khẩu phế liệu từ xa, từ ngoài biên giới, chỉ khi tàu cập cảng, hàng hóa được vận chuyển, sắp xếp lên bờ lúc đó mới làm thủ tục thông quan, mới kiểm tra giấy phép nhập khẩu phế liệu.
 
pho-Tong-cuc-truong

     Vì thế, chúng ta luôn bị động phải đối phó với những chủ tàu, chủ hàng cố tình vi phạm hoặc gian lận nhập phế liệu không đúng hoặc không có giấy phép vẫn nhập về. Đây là một tồn tại rất lớn?
 
    Ngoài ra, thông tin từ một số hãng tàu lớn cho thấy hàng phế liệu nhựa, giấy sẽ tiếp tục đổ về các cảng biển Việt Nam do các hãng tàu, khách hàng đã ký hợp đồng trong khi đó, các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hướng giải quyết số lượng container tồn đọng tại các cảng" – ông Thức nhấn mạnh
 
    Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan Mai Xuân Thành cho biết nhiều container phế liệu nhập khẩu trong tình trạng vô chủ và có nhiều gian lận, lấy tên địa chỉ không rõ ràng minh bạch, nếu không có cơ quan điều tra vào thì có người đến nhận, nếu cơ quan điều tra thì không ai nhận, xác minh nhận diện thì không ra nhưng thực ra là có chủ.
 
    "Đối với hàng vô chủ đấy chúng ta sẽ xử lý như thế nào trong khi họ không có giấy phép. Bộ cũng cần cương quyết việc cho dỡ hàng hay không dỡ hàng khi không có giấy phép của Bộ vì hiện nay họ không cần người nhận nữa, chỉ cần đưa vào là xong" – ông Thành đặt vấn đề
 
    Trưởng phòng Dịch vụ vận tải hàng hải (Cục Hàng hải VN) Trịnh Thế Cường cho biết theo thông tin từ các hãng tàu, hiện có khoảng 500 nghìn container phế liệu dạng tạm nhập tái xuất ở trong khu vực Châu Á, khi Trung Quốc dừng nhập thì các hãng tàu, chủ hàng bắt buộc phải đưa vào bất cứ cảng nào ở trong khu vực mà họ có thể nhét được.
 
    Theo ông Cường, để ngăn chặn tình trạng trên, phải có giấy phép nhập khẩu của Việt Nam thì mới dỡ hàng xuống cảng.
 
    Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) Trần Lưu Hải cho rằng cần ràng buộc trách nhiệm chủ tàu khi nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam. Nếu chủ tàu nào có gian lận, cần cương quyết xử lý.
Kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng cần đánh giá nhu cầu thực tế hiện nay có cần phải nhập nhiều như vậy không hay là chủ yếu hàng tạm nhập tái xuất, hàng nhập lậu, hàng chất chải… Nếu không thì không cho nhập.
 
    Cơ chế phối hợp giữa các đơn vị Bộ Tài nguyên Môi trường, Hải quan, Công an, Công thương… còn yếu nên cần phải thay đổi ngay để phối hợp chặt chẽ để minh bạch thông tin.
 
    Ông Hà cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT, Cảng vụ, Công thương văn bản đối với các hãng tàu quy định lô hàng có đủ điều kiện, đề nghị có hồ sơ hoàn chỉnh, không có giấy phép nhập khẩu thì kiên quyết không dỡ và hãng tàu phải chịu trách nhiệm những lô hàng đó. Đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại những danh mục hàng hóa thuộc loại hiệu quả thấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường thì loại bỏ, trên nhu cầu sử dụng phải xem xét cần thiết, phải tính toán hiệu quả kinh tế và môi trường...

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Bên trong bãi rác khổng lồ gây mùi hôi cho khu Nam Sài Gòn

đăng 02:29, 9 thg 7, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 02:30, 9 thg 7, 2018 ]

    Sau 11 năm hoạt động, bãi rác Đa Phước ngày càng phình to, trở thành một "núi" rác cao 27 m, bên cạnh là những hồ nước thải đen kịt.
Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (Bình Chánh, TP HCM) có diện tích 128 ha, tổng vốn đầu tư hơn 107 triệu USD. Giai đoạn 1 của dự án (tổng vốn hơn 32 triệu USD) được đưa vào hoạt động từ tháng 11/2007.
 
    Năm 2016, người dân gửi đơn kêu cứu nhiều nơi vì mùi hôi phát tán ở khu Nam Sài Gòn. TP HCM sau đó đã có kết luận mùi hôi phát sinh tại bãi rác này.

bai-rac-Da-Phuoc

 
    Gần một tháng nay, khi mùa mưa bắt đầu, người dân phía quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh lại đồng loạt "kêu trời" vì bị mùi hôi thối tấn công từ hướng bãi rác. Khu xử lý chất thải có công suất thiết kế 10.000 tấn rác mỗi ngày đạt tiêu chuẩn quốc tế, do Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions - VWS) làm chủ đầu tư. Đây là khu chôn lấp rác lớn nhất TP HCM.
 
    Từ trên cao, nơi đây giống như một mỏ than khổng lồ đang được khai thác. Thực chất đó là lớp bạt phủ màu đen lên phần rác đã xử lý ở các bãi chôn lấp. Hiện thành phố có 8.900 tấn rác mỗi ngày. Trong đó, Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước tiếp nhận 5.000 tấn. Bãi này có thiết kế 24 triệu tấn, đã tiếp nhận 13 triệu tấn và núi rác đã cao 27 m.
 
    Sau 11 năm hoạt động, bãi rác đang ngày càng phình to, biến thành một "núi" rác khổng lồ trùm kín bạt đen. Mỗi ngày, hàng nghìn xe chở rác từ nhiều nơi ở TP HCM vào đổ, rời đi liên tục, có nhiều máy móc, công nhân làm việc nhộn nhịp. Ở khu vực hướng ra Quốc lộ 50 là hai hồ lớn có diện tích hàng nghìn m2 chứa nước thải đen kịt, được đắp bờ bao khá cao.
 
    Giữa năm ngoái, VWS bị Tổng cục môi trường xử phạt 1,5 tỷ đồng, yêu cầu chấm dứt việc lưu giữ nước thải trái quy định và nhanh chóng xử lý toàn bộ nước thải đang lưu chứa tại ô chôn lấp số 2.

    Cạnh hồ chứa nước thải là khu xử lý bùn đỏ, phần lớn diện tích khu vực này đang là bãi bùn cát khá khô ráo. Kế đó là nhà xưởng phân loại tái chế rác thải. Một khu vực khác là các ô lớn có diện tích hàng nghìn mét vuông, là nơi chứa nước rỉ thải. Các ô này đang được thi công đắp bờ kè bằng đất, bên ngoài trải bạt để chứa rác khi những "núi" rác còn lại quá tải.

ben-trong-bai-rac

 
    Nhìn từ trên cao, cách bãi rác không xa là những tòa nhà cao tầng của các cư dân đang khổ sở vì mùi hôi. Theo quy trình, rác đem về đây được xử lý bằng công nghệ Posi-Shell, sử dụng chất phụ gia keo trộn chung với xi măng và bột vôi rồi phun lên bề mặt của rác. Tiếp đó, họ phủ bạt, kéo những tấm bạt lớn trải lên bề mặt rác vừa được san đều và xịt hoá chất.
 
    Chủ đầu tư cho rằng, quy trình này có tác dụng giảm bớt tối đa mùi hôi, ngăn nước rỉ rác thẩm thấu vào tầng nước mặt, diệt côn trùng và phòng ngừa hỏa hoạn xảy ra trong bãi chôn lấp. Hàng rào thép cao hơn 3 m, che kín bao quanh bãi rác tách biệt với khu dân cư. Nhiều bảng cấm quay phim, chụp hình được treo ở hàng rao và cổng chính dẫn vào bãi rác. Người dân trong khu vực cho biết, mùi hôi thối xuất hiện tùy thời điểm theo hướng gió.

cong-chinh-bai-rac


    Xe chuyên dụng chở rác thường xuyên ra vào vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước khiến con đường luôn bụi bặm.
 
    Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM cho biết, dựa vào hệ thống quan trắc, đơn vị đã dự liệu được thời điểm bãi rác Đa Phước sẽ phát tán mùi hôi khi có gió mùa. Do đó, Sở đã yêu cầu chủ đầu tư triển khai các giải pháp đã làm trước đây, cùng một số yêu cầu bổ sung để giảm mùi. Các đơn vị chức năng sẽ theo dõi, giám sát mùi tại đây 3 lần một ngày.

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Bộ Nông nghiệp bác việc nhận chìm gần Hòn Cau

đăng 20:32, 15 thg 6, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 20:33, 15 thg 6, 2018 ]

    Theo Bộ NN&PTNT, văn bản mà thứ trưởng Bộ TN&MT viện dẫn không còn phù hợp với luật và quy định hiện hành. Ngày 6-6, một nguồn tin cho biết Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã ký văn bản trả lời Bộ TN&MT liên quan đến việc nhận chìm 1 triệu m3 vật chất nạo vét của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3 (Tuy Phong, Bình Thuận).
 
    Trước đó, ngày 27-4, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT, đã có công văn gửi Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Bình Thuận và Ban quản lý Khu bảo tồn Hòn Cau về việc nhận chìm vật chất nạo vét.
 
    Cụ thể, theo Bộ TN&MT, để đảm bảo cho tàu có trọng tải 100.000 DWT vào cảng, chủ đầu tư Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3 sẽ nạo vét khoảng 1 triệu m3 trước bến cảng trên diện tích 5,4 ha.

khu-bao-ton-hon-cau

 
    Để xử lý số vật chất này, chủ dự án dự kiến nhận chìm ở khu vực vùng biển Vĩnh Tân sâu 42-48 m, trên diện tích 300 ha, cách ranh giới Khu bảo tồn Hòn Cau 6 km, cách vùng đệm bãi cạn Breda 6 km và cách vùng đệm đảo Hòn Cau 9 km về hướng Tây. Đây là vị trí đã được UBND tỉnh chấp thuận vào tháng 3-2014…
 
    Để có căn cứ phê duyệt ĐTM, Bộ TN&MT đề nghị cho ý kiến về vị trí nhận chìm. “Trường hợp không chấp thuận vị trí trên, nêu rõ lý do không chấp thuận và đề nghị chỉ rõ vị trí thay thế để đổ vật chất nạo vét của dự án và gửi về Bộ TN&MT để xem xét, quyết định phê duyệt ĐTM của dự án” - công văn này đề nghị.
Viện dẫn văn bản không còn phù hợp
 
    Về vấn đề trên, Bộ NN&PTNT cho biết: Văn bản của UBND tỉnh Bình Thuận ban hành năm 2014, trước thời điểm Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo và Nghị định số 40/2016 của Chính phủ nên không còn phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật về nhận chìm ở biển.
 
    Đối với việc chỉ rõ vị trí thay thế thì luật đã nêu rõ: “Tổ chức, cá nhân phải đáp ứng điều kiện, có phương án nhấn chìm bảo đảm yêu cầu”. Do đó, trách nhiệm lập phương án nhận chìm ở biển là của chủ dự án. “Bộ NN&PTNT không có trách nhiệm phải chỉ rõ vị trí nhận chìm cho các dự án xin giấy phép nhận chìm ở biển” - văn bản của Bộ NN&PTNT nêu.
 
    Bộ NN&PTNT viện dẫn văn bản năm 2014 của Bình Thuận: “Trường hợp vật liệu nạo vét không thể san lấp hoặc không có phương án nào khác để giải quyết mới tính đến phương án đổ ra biển”, từ đó yêu cầu chủ đầu tư dự án phải xem xét, bổ sung các phương án, lựa chọn khác trước khi xem xét phương án nhận chìm ở biển là phương án cuối cùng.
 
    Trong văn bản trả lời, Bộ NN&PTNT cũng nêu quan điểm: Vị trí để đổ vật liệu nạo vét mà tỉnh Bình Thuận đồng ý vào năm 2014 là không đảm bảo yêu cầu theo quy định của Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo hiện hành. Bởi vị trí này quá gần Khu bảo tồn biển Hòn Cau, có thể gây tác động xấu đến môi trường, hệ sinh thái biển tại khu vực này, đặc biệt là đối với Khu bảo tồn biển Hòn Cau và các cơ sở sản xuất giống thủy sản.
 
    Trước đó, một thứ trưởng của Bộ TN&MT có văn bản gửi tỉnh Bình Thuận yêu cầu có ý kiến về việc chủ đầu tư Nhiệt điện Vĩnh Tân 3 xin đổ vật chất nạo vét. Bình Thuận cũng nêu quan điểm là: “Khu vực có Khu bảo tồn biển Hòn Cau nên việc nhận chìm vật chất nạo vét phải cân nhắc, đánh giá tác động môi trường… Vì vậy, Bình Thuận luôn ưu tiên phương án dùng vật chất nạo vét để san lấp mặt bằng, lấn biển”. Bình Thuận cũng cho hay là đã chọn được địa điểm xây dựng kè để đổ vật chất nạo vét nên đề nghị Bộ TN&MT hướng dẫn chủ dự án đổ vật chất nạo vét đúng quy định pháp luật.
 
 
    Ngày 5-6, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Sở TN&MT, UBND huyện Tuy Phong và Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau.
 
    Theo đó, thống nhất vị trí xây dựng Trung tâm truyền thông Hòn Cau trên đảo Hòn Cau thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong. Được biết diện tích đất nói trên rộng hơn 500 m2 và UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau thực hiện đầy đủ thủ tục về đất đai, đầu tư xây dựng đúng quy định, đảm bảo mỹ quan chung của Hòn Cau.
 
    Trung tâm là nơi trưng bày, giới thiệu, kêu gọi ngư dân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những giá trị sinh thái, bảo vệ san hô, bãi rùa đẻ, động thực vật quý hiếm của khu bảo tồn.

    Về quan điểm, tôi nhất trí là không nhận chìm ở biển mà sử dụng vật liệu nạo vét này để san lấp, lấn biển. Tôi đề nghị UBND tỉnh phối hợp với doanh nghiệp lựa chọn phương án thay nhận chìm bằng lấn biển…- Bộ trưởng TN&MT TRẦN HỒNG HÀ trả lời tại phiên chất vấn ngày 5-6 về việc xin nhận chìm vật chất nạo vét của dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 3.

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Tái diễn xả thải gây ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH AOCC Việt Nam bị xử phạt hơn 400 triệu đồng

đăng 01:20, 11 thg 6, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 01:21, 11 thg 6, 2018 ]

    Ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh Hưng Yên vừa xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH AOCC Việt Nam, đóng trụ sở tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Với tổng số tiền phạt hơn 400 triệu đồng, đây là lần thứ 3 doanh nghiệp này bị xử lý do tái diễn các vi phạm về xả chất thải nguy hại ra môi trường.

    Lần này, Công ty TNHH AOCC Việt Nam tiếp tục bị phát hiện vì có 3 hành vi vi phạm. Trước hết, doanh nghiệp đã không thực hiện một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được duyệt; Vi phạm Điểm c, Khoản 3, Điều 10 Nghị định số 155/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Với vi phạm này, Công ty đã bị phạt 90 triệu đồng. Mặt khác, dù đã bị xử lý nhiều lần, nhưng Công ty AOCC vẫn không thu gom chất thải nguy hại theo quy định, vi phạm Điểm b, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó mức phạt cho vi phạm này là 30 triệu đồng.

xa-nuoc-thai-vuot-quy-chuan

    Nguy hiểm hơn, công ty này còn xả thải vượt quy chuẩn về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 3 lần trong trường hợp xả thải lượng nước thải từ 60 m3/ngày đêm đến dưới 80 m3/ngày đêm. Theo kết quả phân tích có một số thông số vượt quy chuẩn cho phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm: COD vượt 1,8 lần; NH4 vượt 1,4 lần; Coliform vượt 1,4 lần và BOD5 1,2 lần. Như vậy đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ. 
 
    Hành vi vi phạm trên áp dụng tình tiết tăng nặng do Công ty AOCC tái vi phạm hành chính. Trước đó tháng 5/2017 công ty đã bị UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt về hành vi xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường. Nay tái vi phạm nên Công ty bị áp dụng 2 mức phạt tăng nặng và tăng thêm 30%, số tiền là 286 triệu đồng. 
 
    Cùng với xử phạt, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty AOCC phải thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung trong Đề án bảo vệ môi trường đã được duyệt; đồng thời phải dừng ngay việc xả nước thải vượt quy chuẩn và không có giấy phép ra môi trường; thực hiện nghiêm Quyết định số 96/QĐ-TCTL ngày 27/3/2018 của Tổng cục Thủy lợi về xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ xả nước thải ra hệ thống thủy lợi. 
 
    Công ty TNHH AOCC Việt Nam là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu, đi vào hoạt động từ cuối năm 2007. Thời gian qua, công ty liên tục bị các lực lượng chức năng như: Công an tỉnh Hưng Yên, thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an), Tổng cục Thủy lợi kiểm tra bắt quả tang nhà máy sản xuất của công ty tiếp diễn xả thải ra môi trường. Các đường ngầm xả được bố trí ngay trong nhà máy xuất hiện dòng nước thải đen đặc, sủi nhiều mảng bọt, bốc mùi độc hại. Toàn bộ dòng thải này đổ ra sông Bắc Hưng Hải ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân.

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Tháo gỡ khó khăn trong vấn đề xử lý rác thải tại Long An

đăng 00:50, 27 thg 5, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 00:51, 27 thg 5, 2018 ]

    Dự báo sau năm 2020, khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn tỉnh Long An là 1.100 tấn/ngày, sau năm 2025 là 1.300 tấn/ngày. Trong khi lượng rác thải ngày càng tăng, “đầu ra” ngày càng khó khăn sẽ tạo áp lực rất lớn đối với tỉnh Long An. Do đó, cần có những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài để giải quyết bài toán này. Theo Sở Tài Nguyên và Môi trường Long An, hiện nay mỗi ngày toàn tỉnh thu gom khoảng 550 tấn rác thải sinh hoạt. Trong số đó, một phần rác thải đưa về xử lý tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc được đốt, chôn lấp tạm tại các địa phương, phần lớn được đưa về xử lý tại Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa (huyện Thạnh Hóa, Long An). 
 
rac-thai-sinh-hoat

    Có thời điểm (5/2017), Khu liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp (Thành phố Hồ Chí Minh) không tiếp nhận rác thải từ huyện Đức Hòa, do đó rác thải được vận chuyển về nhà máy Tâm Sinh Nghĩa khiến nhà máy này phải tiếp nhận khối lượng hơn 400 tấn mỗi ngày, trong lúc công suất xử lý chỉ đạt tối đa 250 tấn/ngày. Điều này khiến nhà máy quá tải, lượng rác tồn đọng ngày càng tăng, có thời điểm lên đến 20.000 tấn, bốc hùi hôi thối, nước thải tràn ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân. 
 
    Do đó, Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa dừng tiếp nhận rác từ huyện Đức Hòa khiến nhiều ngày liền, rác sinh hoạt trên địa bàn huyện bị tồn ứ dọc các tuyến đường, cổng khu công nghiệp, chợ…, gây ô nhiễm môi trường. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Long An buộc phải “cầu cứu” đến Thành phố Hồ Chí Minh xin giúp đỡ tiếp nhận, xử lý rác của huyện Đức Hòa. 
 
    Đề nghị này đã được chấp nhận, lượng rác thải sinh hoạt khoảng 150 tấn/ngày của huyện Đức Hòa được đưa đến xử lý tại nhà máy của Công ty cổ phần Vietstar. Tuy nhiên, khi lượng rác thải sinh hoạt của tỉnh Long An ngày càng tăng lên, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang chịu áp lực nặng nề do rác thải thì đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. 
 
    Theo quy hoạch địa điểm xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, dự báo trong thời gian tới, lượng rác thải trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng do quá trình phát triển, đến sau năm 2020 khối lượng rác sinh hoạt phát sinh khoảng 1.100 tấn/ngày và đến sau năm 2025 là 1.300 tấn/ngày. Để xử lý được khối lượng rác khổng lồ này, cần có những giải pháp mang tính lâu dài. 
 
    Bên cạnh đó, việc thu gom rác thải hiện nay chưa triệt để, nhiều nơi rác thải sinh hoạt còn để tràn lan. Ý thức tự giác và trách nhiệm của người dân chưa cao, tình trạng vứt, đổ rác thải không đúng nơi quy định vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt trên một số tuyến đường giao thông. 
 
    Trên tuyến đường dẫn vào khu công nghiệp Tân Đức và khu công nghiệp Hải Sơn (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa) rác thải để tràn lan trên dải phân cách. Rác thải là những thứ phát sinh trong quá trình buôn bán như xơ dừa, xác mía… đến rác thải sinh hoạt hàng ngày của người dân khiến tuyến đường trở nên nhếch nhác, ô nhiễm. 
 
    Chị Liễu, chủ quán nước trên tuyến đường này cho biết: Các hộ dân ở đây đều đóng tiền thu gom rác hàng tháng. Trước đây xe chở rác đi thu gom hàng ngày, nhưng gần đây, nhiều khi mấy ngày mới đi thu gom một lần nên rác bị tồn ứ lại. Một số loại rác như xác mía, xơ dừa… không thu gom, người dân phải nhờ các cơ sở gia công xơ dừa, nuôi dế… đến lấy về sử dụng hoặc tự đem đi đốt. 
 
    Đồng thời, vấn đề thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải hiện gặp nhiều khó khăn về kinh phí. Mức giá dịch vụ thu từ các hộ dân, tổ chức hiện nay rất thấp và không được thu đủ, trong khi đơn giá xử lý rác tại Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa là 400 nghìn đồng/tấn, các nhà máy ở Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 21 USD/ tấn, cộng thêm chi phí thu gom, xử lý sẽ tăng lên rất cao, ngân sách địa phương đang phải chịu thêm gánh nặng do việc cấp bù chi phí chênh lệch trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn. Theo số liệu thống kê năm 2017, tỷ lệ thu phí vệ sinh từ các hộ dân và tổ chức chỉ đạt 28%, thu được 18,2 tỷ đồng, trong khi số phải thu gần 65 tỷ đồng, dẫn đến nguồn thu không đủ bù chi. 
 
    Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Hạ cho biết: Hiện nay, đơn giá thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn khoảng 1,2 triệu đồng/tấn. Tuy nhiên, việc thu từ người dân và doanh nghiệp không đủ chi phí, ngân sách địa phương phải bù trên 300 nghìn đồng/tấn. Đơn vị thu gom, vận chuyển ký hợp đồng với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và tiến hành thu gom mỗi ngày, nếu để xảy ra tình trạng không thu gom thì sẽ có ý kiến yêu cầu không để xảy ra tình trạng rác tồn ứ trên các tuyến đường. 
 
    Trước tình hình đó, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan xác định lại giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt cho phù hợp với tình hình thực tế; xác định các đối tượng cụ thể, với các mức giá dịch vụ cụ thể, bảo đảm yêu cầu công bằng xã hội, thu đúng, thu đủ, tránh sự thắc mắc trong dân. Trên cơ sở đó, các đơn vị liên quan xây dựng phương án giá dịch vụ về rác phù hợp. Trong đó, xác định lộ trình thực hiện bảng giá dịch vụ về rác, theo hướng về lâu dài ngân sách giảm chi hỗ trợ cấp bù tiền dịch vụ về thu gom, vận chuyển và xử lý rác trong dân. 
 
    Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Long An cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu xây dựng giá dịch vụ về rác thải trên địa bàn tăng khoảng 50% so với trước, áp dụng từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, với việc tăng giá đó vẫn chưa đủ, ngân sách vẫn phải cấp bù. Theo lộ trình được xây dựng đến năm 2021, ngân sách không còn cấp bù cho việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trong dân. 
 
    Về vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn, định hướng lâu dài của tỉnh Long An là đưa toàn bộ rác thải về xử lý tại Khu công nghệ môi trường xanh (huyện Thủ Thừa) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xử lý chất thải Việt Nam làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, dự án này chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành. 
 
    Trước tình hình đó, để tháo gỡ những khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xử lý chất thải Việt Nam để xúc tiến ngay việc đầu tư xây dựng lò đốt rác 250 tấn/ngày nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách về xử lý rác tại địa phương. Việc đầu tư xây dựng lò đốt rác 250 tấn/ngày nêu trên, cùng với hệ thống lò đốt rác hiện tại (Vĩnh Hưng, Kiến Tường…) và công suất xử lý rác của nhà máy Tâm Sinh Nghĩa cơ bản đáp ứng được việc xử lý rác thải trên địa bàn. UBND tỉnh Long An cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nghiên cứu chiến lược đầu tư xây dựng các lò đốt rác trên địa bàn toàn tỉnh, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế, với giá xử lý rác phù hợp, cự ly vận chuyển thích hợp, báo cáo UBND tỉnh Long An xem xét, quyết định...

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Hà Nội: 91% số ngày có mức ô nhiễm không khí vượt tiêu chuẩn của WHO

đăng 03:58, 15 thg 5, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 03:58, 15 thg 5, 2018 ]

    Theo dữ liệu mới của Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Xanh (GreenID), 91% số ngày trong ba tháng đầu năm 2018, mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội vượt tiêu chuẩn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

    Cơ sở dữ liệu chất lượng không khí của WHO mới cập nhật chỉ ra rằng khoảng 90% số người trên thế giới đang phải tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và có tới khoảng 7 triệu người tử vong mỗi năm do phơi nhiễm với các hạt bụi siêu nhỏ trong không khí.
 
    Trong khi tất cả các khu vực trên thế giới đều bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, nhưng người dân ở các thành phố thu nhập thấp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Khu vực có mức ô nhiễm không khí cao nhất là phía Đông Địa Trung Hải và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
 
o-nhiem-moi-truong-ha-noi

    Dựa trên cơ sở dữ liệu của WHO, GreenID phân tích và chỉ ra rằng người dân Hà Nội đang phải tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm xếp thứ hai trong số 23 thành phố được khảo sát ở một số quốc gia Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Indonesia).
 
    “Chúng tôi đã phân tích chất lượng không khí ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh dựa trên dữ liệu quan trắc công khai trong suốt ba năm qua và luôn kiến nghị lắp đặt thêm các trạm quan trắc để có bức tranh đầy đủ về chất lượng không khí ở Việt Nam”, Nguyễn Thị Anh Thư, nghiên cứu viên GreenID cho biết, “Chúng tôi cũng đang sử dụng nguồn dữ liệu hiện có để đưa ra những cảnh báo về hiện trạng chất lượng không khí để người dân có thể chủ động bảo vệ sức khỏe gia đình khi ô nhiễm ở mức cao."
 
    Hiện tại Hà Nội chỉ có 13 trạm quan trắc không khí và thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 01 trạm công bố số liệu trực tuyến cho người dân.
 
    GreenID cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát công khai với 1.000 người, kết quả chỉ ra rằng: Giao thông vận tải, công nghiệp và sản xuất năng lượng được cho là ba nguồn ô nhiễm không khí hàng đầu tại các thành phố.
 
     "Tình trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam khó có thể cải thiện khi Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch xây dựng thêm khoảng 40 nhà máy điện than từ nay tới năm 2030." Bà Ngụy Thị Khanh –  Người Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng môi trường Goldman nhận định.
 
    Bà Khanh nhấn mạnh: “GreenID kiến nghị chính phủ nhanh chóng tăng cường giám sát và kiểm soát ô nhiễm không khí thông qua các biện pháp như thúc đẩy ban hành đạo luật không khí sạch đồng thời thắt chặt các tiêu chuẩn phát thải của giao thông và các nhà máy nhiệt điện than."

    Nguồn: tinmoitruong.vn

Khởi động dự án nhằm giảm thiểu sử dụng, phát thải các hóa chất POPs và hóa chất nguy hại

đăng 01:24, 16 thg 4, 2018 bởi Môi trường TNT   [ đã cập nhật 01:24, 16 thg 4, 2018 ]

    Ngày 6/ 4 / 2018 tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Cục Hóa chất, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo khởi động dự án "Áp dụng hóa học xanh tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ tăng trưởng xanh, giảm thiểu việc sử dụng, phát thải các hóa chất POPs và hóa chất nguy hại". Tham dự hội thảo gồm các đại biểu đại diện cho các bộ nghành như Bộ Công thương, Bộ Khoa học công nghệ, Sở tài nguyên môi trường, các tổ chức quốc tế, đại diện các tỉnh và 1 số doanh nghiệp như công ty giấy Bãi Bằng, tập đoàn hóa chất Việt Nam...

hoi-thao

 
    "Đây là dự án đầu tiên về hóa học xanh được triển khai ở Việt Nam và Đông Nam Á với mục tiêu giảm thiểu việc sử dụng và phát thải những hóa chất cần lưu tâm khác không nằm trong danh mục kiểm soát của các thỏa thuận môi trường đa phương. Dự án có 3 mục tiêu từ việc tạo môi trường pháp lý, nâng cao nhận thức và thử nghiệm thực tế sẽ giúp giảm được phát thải và sử dụng POPs.," Ông Đào Xuân Lai, Trợ lý Giám đốc Quốc gia UNDP, Trưởng phòng Môi trường và Biến đổi khí hậu cho biết. 
 
    Ông nói thêm rằng "Việt Nam là 1 trong những nước đi tiên phong về các vấn đề POPs và có nhiều kinh nghiệm xử lý các chất POPs tồn dư từ thời chiến tranh cho đến bây giờ. Chính vì thế UNDP và GEF rất kỳ vọng Việt Nam đi tiên phong và đặt nền móng, đưa ra các bài học và thử nghiệm đầu tiên trong lĩnh vực này."
 
    Tại hội thảo, Bà Christine Wellington Moore - Cố vấn khu vực của UNDP đã giới thiệu tổng thể các hoạt động, khung kết quả của dự án cũng như các hợp phần sẽ được triển khai ở Việt Nam. “Hóa học xanh không phải mới nhưng đây là vấn đề không dễ thực hiện, nên chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến của các bên liên quan trong hội thảo ngày hôm nay”.
 
hop-hoi-thao

    Ở Việt Nam, trong khi ngành hoá chất và sản xuất đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế và trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, một số hoá chất độc hại và quá trình sản xuất chúng cũng như các sản phẩm có chứa hoá chất đó ngày càng trở thành mối quan tâm của Chính phủ do các tác động của chúng đối với sức khoẻ con người, môi trường và các hệ sinh thái.
Dự án này tuân thủ theo 12 nguyên tắc của hóa học xanh. Đó là: Ngăn ngừa [phát sinh] chất thải, tối đa hóa việc tiết kiệm nguyên tử, phát triển các quá trình tổng hợp hóa học ít độc hại hơn, phát triển các sản phẩm và hóa chất an toàn hơn, sử dụng các dung môi và điều kiện phản ứng an toàn hơn, tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, sử dụng các nguyên liệu có thể tái sinh, tránh làm phát sinh phụ phẩm, sử dụng chất xúc tác để tăng hiệu suất phản ứng, phát triển các hóa chất và sản phẩm có thể phân hủy sau khi sử dụng, quan trắc và phân tích theo thời gian thực tế để ngăn ngừa ô nhiễm và giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra tai nạn.
 
    Mục tiêu chính của dự án là nhằm kiến tạo môi trường thuận lợi cho việc giới thiệu hóa học xanh và những ứng dụng hóa học xanh cho các ngành sản xuất tại Việt Nam nhằm giảm thiểu việc sử dụng, phát thải các hóa chất thuộc danh mục kiểm soát của Công ước Stockholm và Công ước Mianmata.
 
    Dự án sẽ giúp giảm thiểu việc sử dụng chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POPs) và giúp giảm phát thải không chủ định chất POPs (U-POPs), thông qua những hoạt động giới thiệu về các cách tiếp cận hóa học xanh trong sáu nghành công nghiệp tại Việt Nam: Mạ crôm, sản xuất giấy và bột giấy, sản xuất nhựa, dệt, hóa chất bảo vệ thực vật và dung môi - sơn. Những hướng dẫn cụ thể cho từng ngành sản xuất sẽ được xây dựng, đồng thời lồng ghép những cách tiếp cận hóa học xanh vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.  Với sự hỗ trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) và UNDP, dự án được thực hiện trong vòng 3 năm tại Việt Nam.

    Nguồn: tinmoitruong.vn

1-10 of 108