Sáng nay 04-02, Hà Nội hết ô nhiễm không khí

Ngày đăng: Feb 04, 2020 9:58:45 AM

Sáng 4.2, sau 5 ngày liên tiếp lọp top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới, chất lượng không khí ở Hà Nội đã được cải thiện nhiều, lần đầu tiên kể từ sau tết Canh Tý cảnh báo ở ngưỡng màu xanh.

Lúc 7 giờ sáng nay, mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội được Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) cảnh báo ở ngưỡng màu xanh, giá trị AQI là 164, chất lượng không khí tốt (sáng 3.2 giá trị AQI là 164, cảnh báo ở ngưỡng màu đỏ - có hại cho sức khỏe tất cả mọi người).

Air Visual áp dụng cách tính AQI của Mỹ xếp hạng Hà Nội đứng thứ 52/95 thành phố có kết quả quan trắc chất lượng không khí (sáng 3.2 xếp hạng thứ 2/97). Theo Air Visual, khu vực nội thành Hà Nội có chất lượng không khí tốt, nhưng một số tỉnh ở miền Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam… ô nhiễm không khí vẫn ở ngưỡng cảnh báo màu đỏ.

Còn tại TP.HCM, Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng, giá trị AQI là 91 (sáng 3.2, giá trị AQI là 131), với mức độ này, nhóm người nhạy cảm (trẻ em, người già, người có bệnh về đường hô hấp) có thể phải chịu tác động không tốt đến sức khỏe. Như vậy, mức độ ô nhiễm không khí ở TP.HCM giảm hơn so với sáng qua.

Nguồn: thanhnien.vn/thoi-su/sang-nay-ha-noi-het-o-nhiem-khong-khi-1178305.html