Tái chế đơn giản đã quay trở lại

Ngày đăng: Apr 18, 2016 4:39:48 AM

Trong sự kiện mở màn, thông qua các kênh truyền thông online, các địa điểm workshop thực tế, “Hành trình tái chế” đã gửi tới các bạn những lời giới thiệu ấn tượng nhất về Green Fingers Vietnam (GFVN) và những hành động của mình hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức vì một môi trường xanh.

Tiếp nối thành công của sự kiện “Hành trình tái chế” lần 1 được tổ chức tại công viên Nghĩa Đô (20/03), cũng như đáp lại sự yêu mến, ủng hộ của mọi người, Nhóm dự án Green Fingers Vietnam lần này tiếp tục tổ chức “Hành trình tái chế” lần 2, dưới sự bảo trợ truyền thông của TIN MÔI TRƯỜNG, hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị hơn cho mọi người, đặc biệt là dành cho các em nhỏ.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã có các gian trưng bày một số ấn phẩm, cẩm nang hướng dẫn cách chăm cây, làm đồ tái chế từ rác thải tại nhà; đồng thời tổ chức hoạt động cùng tham gia làm đồ tái chế; trò chơi, trả cốc cây tái chế cho khách hàng đặt cây online; mua cốc cây – quyên góp vì cộng đồng… để kết nối mọi người cùng tham gia với dự án.

“Hành trình tái chế” lần thứ hai, dưới sự bảo trợ truyền thông của Tin Môi Trường sẽ không dừng lại ở quy mô là một khu vực trưng bày nhỏ để giới thiệu những ấn phẩm tái chế của nhóm dự án thực hiện, mà sẽ tổ chức như một hội trại nhỏ, với các gian trưng bày lớn hơn, đủ không gian để các bạn quan tâm tới dự án và môi trường nói chung có thể cùng thực hành làm những sản phẩm tái chế ngay tại event.

Mỗi một khách hàng không chỉ là nhà tài trợ mà còn trở thành một đại sứ môi trường tuyên truyền thông điệp “Tái chế đơn giản thế!” tới cộng đồng, chúng tôi hướng đến các em nhỏ - những con người kế thừa thế hệ tương lai. GFVN tin rằng một môi trường xanh, sạch và không rác thải sẽ khởi nguồn từ chính việc giáo dục và nâng cao nhận thức cho những thế hệ nhỏ của đất nước.

Đến với dự án, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm mình trong vai trò là một đại sứ truyền thông với sứ mệnh tuyên truyền những thông điệp, những hành động tích cực vì môi trường. Tham dự các sự kiện của GFVN tổ chức trong suốt quá trình diễn ra dự án, học hỏi thêm những kiến thức hay về tái chế rác thải và được tự tay thực hiện việc tái chế, với vị trí là một người Việt trẻ, tất cả các bạn, cùng với chúng tôi, chúng ta hoàn toàn có thể có những đóng góp thiết thực vì môi trường!

Việc bán cốc cây là phi lợi nhuận và toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này, chúng tôi sẽ dành cho các hoạt động dạy học về tái chế, chiến dịch nhân cao nhận thức vì môi trường và hoạt động thiện nguyện trong khuôn khổ của dự án.

Đây là chuỗi sự kiện nằm trong dự án "EduPlant”- dự án đầu tiên của Green Fingers, kéo dài từ tháng 3- 07/2016, GFVN dự định tổ chức một loạt các workshop thiết thực về môi trường và tái chế cho các em học sinh tiểu học ở Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi hợp tác với các quán cà phê, thu thập cốc nhựa take-away để làm các sản phẩm tái chế. Những chiếc cốc này sẽ được các thành viên trong GFVN tái chế lại thành cốc cây trang trí mang thông điệp bảo vệ môi trường và bán gây quỹ cho các buổi học về môi trường, chiến dịch nâng cao nhận thức và hoạt động từ thiện của Nhóm.