Biên Hòa: Công ty đào hố chôn nước thải

Theo ghi nhận vào khoảng 7h30, ngày 10/1, những người dân sống ở tổ 10, khu phố 3, phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) phát hiện một xe cuốc đang đào một hố sâu gần 10 mét.

Vào khoảng 7g30, ngày 10-1, những người dân sống ở tổ 10, khu phố 3, phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) phát hiện một xe cuốc đang đào một hố sâu gần 10 mét, rộng chừng 30m2 bên ngoài khu dân cư, nằm sát tường rào Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh với nhiều dấu hiệu bất thường.

Sau quá trình theo dõi, thấy nước thải thẩm thấu ra bên ngoài lâu nay được nhân viên Công ty Đồng Xanh đào một đường dẫn cho chảy về hố đào này có dấu hiệu chôn lấp, nên người dân liền bao vây bắt quả tang, đồng thời báo lên chính quyền địa phương cùng công an đến lập biên bản.

Tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy nguồn nước từ Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh thải ra đen ngòm, đặc quánh, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Quanh tường của công ty là những đám rêu bám đen đặc đang rỉ nước thải.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Cung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh cho biết, đây là sự cố đáng tiếc. "Tôi thừa nhận công ty có sai sót khi đào hố ở khu dân cư và để nguồn nước trong hồ chứa nước thải thẩm thấu ra ngoài. Trong một tuần nữa, chúng tôi sẽ khắc phục xong hồ chứa để không còn xảy ra sự cố trên" - ông Cung nói.

Tuy nhiên, theo phản ánh các hộ dân sinh sống trong khu vực này, thì công ty đã nhiều lần xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con. Công ty cũng đã nhiều lần hứa sẽ xử lý nhưng chưa thực hiện.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, phường Trảng Dài đã lập biên bản ghi nhận, Phòng cảnh sát Môi trường Công an tỉnh cũng có mặt để điều tra, làm rõ vụ việc.