Dân kêu cứu vì kênh nước bốc mùi

Những ngày gần đây người dân sống tại hẻm 485 Bùi Minh Trực, phường 6, quận 8, TP.HCM liên tục phản ảnh về tình trạng kênh nước bốc mùi thối, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống hàng ngày của người dân. Theo phản ảnh của người dân, nguyên nhân chính là do một cơ sở sản xuất thực phẩm gần đó trực tiếp thải chất thải ra kênh.

Anh Trần Phước Thuận một người dân sinh sống tại hẻm 485 Bùi Minh Trực, phường 6, quận 8 gần con kênh cho biết: “Hiện tại cạnh khu vực chúng tôi sinh sống có căn nhà cho thuê lại số 485/21 nhưng không rõ chủ hộ kinh doanh là ai, chuyên sản xuất thực phẩm chay với nhân công trên 10 người làm.Hằng ngày cơ sở này sản xuất rất nhiều sản phẩm và đặc biệt các phụ phẩm chất thải và đều thải trực tiếp ra con kênh cạnh khu vực chúng tôi sinh sống. Chất thải ra có màu trắng đục,giống như một loại bột căn để làm thực phẩm chay. Mỗi lần thải ra làm đục cả con kênh và hiện tại chất thải tồn đọng đã lấp kín cả khúc kênh gây ra mùi hôi chua khó chịu, làm nguồn nước kênh bị ô nhiễm nghiêm trọng.Hoạt động này gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống,sinh hoạt của người dân xung quanh”.

Theo quan sát, chất thải có màu trắng dạng bột, mịn được thải ra từ một đường ống có đường kính khá lớn, được đặt dưới lòng đất từ cơ sở sản xuất dẫn ra đến con kênh. Anh Trần Phước Thuận,đại diện người dân sống tại con hẻm 485 mong muốn chính quyền địa phương có biện pháp xử lý cơ sở sản xuất nói trên để chấm dứt tình trạng ô nhiễm này, nhằm trả lại bầu không khí trong lành cho người dân sống tại con hẻm nhỏ này.

“Được biết mới đầu tháng 3 – Tháng thanh niên 2015, thành phố có huy động xuống nhặt rác, khai thông dòng chảy con kênh này. Nhưng sau đó nước trong kênh lại có mùi thối trở lại từ khi có cơ sở sản xuất thực phẩm chay nói trên trực tiếp thải chất thải ra môi trường” – một người dân sống gần con kênh nói.