Hướng đến sự phát triển bền vững của Samsung Thái Nguyên

Vừa qua, tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên - Giai đoạn 2 đã được tỉnh Thái Nguyên cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký lên tới 3 tỉ USD. Hiện tại,Công ty trách nhiệm hữu hạn SamSung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đang vận hành một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh trị giá 2 tỉ USD tại khu công nghiệp Yên Bình I, tỉnh Thái Nguyên. Ngoài dự án 3 tỉ USD được trao giấy phép,Samsung còn có Dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Samsung CE Complex do nhà đầu tư Samsung Asia Pte.Ltd-Singapore đầu tư tại TP.HCM, với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,4 tỉ USD và Dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Bắc Ninh do nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư đăng ký 1 tỉ USD.

Nói về vấn đề công tác bảo vệ môi trường,Samsung Việt Nam luôn tuân thủ chính sách môi trường của Tập đoàn, cam kết giảm thiểu các tác động môi trường do các hoạt động của công ty với mục đích ngăn ngừa ô nhiễm, tuân thủ pháp luật, các yêu cầu khác và cố gắng nỗ lực cho các hoạt động cải thiện môi trường trong công ty và cho toàn cộng đồng.

Hệ thống xử lý nước thải Samsung bàn giao và đi vào hoạt động từ tháng 03 năm 2014 với tổng công suất thiết kế là 8000m3/ngày,trong đó nước thải sinh hoạt : 6000m3/ngày, nước thải sản xuất : 2000m3/ngày. Do được áp dụng chặt chẽ tiêu chuẩn của Hàn Quốc trong quá trình xây dựng và lắp đặt cho nên sau hơn một năm đưa vận hành, hệ thống xử lý vẫn đảm bảo hệ số sử dụng thiết bị và thống số nước thải đầu ra theo QCVN 40/2011.

Đội ngũ vận hành hệ thống xử lý nước thải gồm 30 người,làm việc theo 2 ca 3 kíp, tất cả đều được đào tạo bài bản từ các trường Đại học,cao đẳng có uy tín của Việt Nam. Hệ thống xử lý được trang bị các thiết bị hiện đại, một phòng thí nghiệm gồm 3 nhân viên phân tích.

Với quyết tâm trở thành doanh nghiệp thân thiện với môi trường dẫn đầu với định hướng “Tạo giá trị mới thông qua những sáng kiến môi trường” Công ty Điện tử Samsung luôn đi đầu trong việc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia tích cực vào các mặt hoạt động xã hội cho người dân tại địa phương với các hoạt động khuyến học, tình nguyện, hoạt động bảo vệ môi trường như: trao học bổng, trao thư viện thông minh, xây nhà tình thương, ngôi trường hy vọng, làm sạch môi trường, đến thăm và tặng quà các trung tâm bảo trợ xã hội…