Rác thải đầy phía sau tượng đài Lý Thái Tổ ( Hà Nội)

Nguyễn Đức Long - Hà Nội gửi thư cho đường dây nóng Tin Môi Trường phản ảnh: tình trạng rác thải nằm đầy ở phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, nơi mà CLB salsa mouse nhà tròn đang hàng ngày hoạt động.

Theo bạn Long cho biết thì: Tượng đài Lý Thái Tổ là nơi linh thiêng nằm ở giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, nơi mà hàng ngày có rất nhiều du khách tới thăm quan. Thế nhưng, tình trạng xả rác bừa bãi tại đây, do người bán hàng rong, phóng oế (đái bậy và tụ tập ăn đêm bên trong mái nhà tròn mà không có cơ quan quản lý, giám sát xử phạt.

Ngoài ra, khu vực này có rất ít thùng rác để người dân có thể vứt rác một cách thuận tiện, gọn gàng. Bạn Long còn cho biết thêm: Nhìn cảnh rác thải đầy như thế này còn gì mà Hà Nội: XANH SẠCH ĐẸP nữa. Khách du lịch sẽ nghĩ thế nào về Hà Nội khi nhìn thấy cảnh tượng rác thải đầy tại nơi vốn tôn nghiêm và rất văn hóa này? Bạn Long cũng chia sẻ, nếu mà địa phương chịu đầu tư những chiếc thùng rác để đặt nơi công cộng như thế này thì chắc không đến nỗi này!

Bạn Long mong muốn các cấp chính quyền sớm khắc phục, chứ tình trạng rác thải này còn càng diễn ra thì hình ảnh Hà Nội: XANH SẠCH ĐẸP sẽ không còn trong mắt du khách nước ngoài nữa.